Gạch Mát - Giải pháp chống nóng chống cháy hàng đầu thế giới

Những điều còn chưa biết về gạch mát

1.      Gạch mát được sản xuất bằng chất liệu gì ?

Gạch mát được sản xuất  lõi là PU Foam(Polyurethane) và lớp xi măng đặc chủng ở hai mặt để bảo vệ và có độ nhám để sơn bả.

2.      Công dụng của gạch mát là gì ?

Gạch mát có khả năng Cách âm, cách nhiệt, giảm tải trọng, giảm chi phí nhân công, giảm thiệt hại tối đa cho những khu vực có động đất, góp phần bảo vệ tầng ozone do không sử dụng chất trợ nở HFHC và không làm trái đất nóng lên, đặc biệt là bảo vệ cuộc sống loài người, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

3.      Gạch mát có thân thiện môi trường không ?

Gạch mát  được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu và công nghệ tiên tiến nhất khu vực Đông Nam Á nên đảm bảo các tiêu chí là một sản phẩm xanh, đồng thời sử dụng chất trợ nở Cyclopentane thay thế cho chất HCFC – 141b góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ tầng Ozone.

4.      Gạch mát được thi công như nào ?

Việc thi công gạch mát phụ thuộc vào từng hạng mục công trình, gạch mát được thi công trên trần, sàn, mái, tường, vách ngăng…

5.      Gạch mát ứng dụng vào đâu?

Với chức năng chính là cách nhiệt cách âm, giảm chi phí nhân công, tăng diện tích sử dụng hữu ích, Gạch mát được sử dụng cho các hạng mục của công trình không hoặc không thể sử dụng tấm lợp 3 lớp Tôn mát và tấm Panel Tôn mát và các hạng mục công trình không cần thiết phải sử dụng tấm Panel Tôn mát để giảm chi phí đầu tư.

Hay nói cách khác, giải pháp cách nhiệt cách âm cho mái và cho vách ngăn đã có tấm lợp 3 lớp Tôn mát và Panel Tôn mát, Gạch mát là giải pháp cách nhiệt cách âm cho phần lớn các hạng mục còn lại của một công trình như tường, trần, sàn, vách và mái chưa sử dụng các sản phẩm của Tôn mát

6.      Kích thước thành phẩm của Gạch mát như thế nào ?

Gạch mát được sản xuất theo 2 quy trình (với chiều rộng cố định sản phẩm là 1200mm) cụ thể:

·         Sản xuất đại trà

-          1200mm x 610mm

-          1200mm x 2440mm

·         Sản xuất theo đơn đặt hàng (số lượng từ 500m2 trở lên)

-          1200mm x (chiều dài theo khách hàng, tối đa không quá 10m)

7.      Tường hướng Tây sử dụng tấm gạch mát độ dày bao nhiêu ?

Việc sử dụng độ dày Gạch mát sao cho phù hợp và hiệu quả nhất phụ thuộc vào vị trí, diện tích, nhu cầu cách nhiệt cách âm, tuy nhiên, với thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam chúng tôi khuyến cáo nên sử dụng Gạch mát 20mm là đủ để chống nóng cho tường với diện tích tối đa khoảng 30m2, với diện tích tường lớn hơn nên sử dụng Gạch mát có độ dày cao hơn để có hiệu quả tối đa như mong muốn.

8.      Khả năng chống nóng của Gạch mát so với các vật liệu đương đại ?

Gạch mát được cấu tạo bởi lớp xi măng đặc chủng ở 2 mặt sản phẩm và lõi PU (Polyurethane) ở giữa nên có hệ số dẫn nhiệt thấp nhất (từ 0.019 – 0.023  W/m0k ) trong số các vật liệu cách nhiệt đương đại, hay nói cách khác, Gạch mát không làm trung gian trao đổi nhiệt nên không hấp thụ nhiệt.

Theo thực tế, Gạch mát có độ dày 20mm có thể cách nhiệt tương đương với 621mm tường gạch (gấp 31 lần).

9.      Chi phí Gạch mát + tường gạch 110mm so với tường gạch 220mm truyền thống ?

Tùy thuộc vào đơn giá thi công của từng vừng, khu vực, chi phí giữa Tường gạch 110mm + Gạch mát và Tường gạch 220mm sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên, theo tính toán của chúng tôi sự chênh lệch có thể tương đối như sau:

·         Đối với Tường gạch nung:

-          Chi phí Tường gạch nung 110mm + Gạch mát 20mm cao hơn Tường gạch nung 220mm từ 5% -7%

·         Đối với Tường gạch không nung (được sản xuất theo công nghệ mới)

-          Chi phí Tường gạch không nung 110mm + Gạch mát 20mm thấp hơn Tường gạch không nung 220mm  khoảng 30%.

10.  Độ bền của Gạch mát như thế nào ?

Theo kết quả thí nghiệm của hiệp hội PU tại Bỉ và thực tế sử dụng tại các nước Châu Âu, Gạch mát được sử dụng trên 50 năm và tỷ suất truyền nhiệt luôn duy trì tốt (chỉ giảm khoảng 2% sau 50 năm sử dụng)

11.  Phương án Gạch mát ốp tường cách nhiệt cách âm hiệu quả nhất là gì ?

Hiệu quả nhất là Gạch mát ốp trực tiếp mặt ngoài tường, vì Gạch mát cản nhiệt và cản âm ngay từ bên ngoài không thẩm thấu vào tường.

Tiếp đến là ốp Gạch mát nằm giữa tường giúp khả năng cách nhiệt và cách âm của tường nhà được tăng lên vượt trội mà vẫn có thể hoàn thiện bề mặt tường nhà theo cách truyền thống hoặc theo ý muốn của mình.

Sau cùng là Gạch mát ốp bên trong tường (trong nhà). Dù không cản nhiệt ngay từ ngoài tường nhưng Gạch mát vẫn có thể ngăn nhiệt hấp thụ vào trong nhà một cách hiệu quả nhất, đồng thời có thể làm tăng hiệu quả của điều hòa nhiệt độ vì nhiệt độ của điều hòa không bị thẩm thấu vào tường khiến không khí trong nhà được điều hòa nhiệt độ nhanh hơn.

12.  Gạch mát có nhược điểm không ?

Do là sản phẩm có trọng lượng siêu nhẹ chỉ từ 1kg/m2 – 2.2 kg/m2 và được cấu tạo bằng xốp PU nên Gạch mát không chịu lực tương tác lớn hơn trọng lượng của nó để đảm bảo tuổi thọ và cấu tạo của sản phẩm.

Bề mặt phẳng là lớp xi măng đặc chủng tạo thuận tiện cho việc trang trí bề mặt và tăng cường khả năng cách âm của Gạch mát nên khiến khả năng tiêu âm hay thẩm âm trên bề mặt của Gạch mát là không cao như các vật liệu tiêu âm chuyên dụng khác.

Đó là hai nhược điểm lớn nhất và duy nhất của Gạch mát.

13.  Sử dụng Gạch mát, tôi được lợi ích gì ?

Thay vì phải xây tường nhà có độ dày từ 220mm đến 330mm, thậm chí là 660mm để chống nóng chống ồn, sử dụng Gạch mát với tải trọng siêu nhẹ, đầu tư một lần ban đầu, bạn tiết kiệm được không gian sử dụng trong nhà nhờ giảm độ dày của tường, giảm được khối xây và tiết kiệm chi phí xây dựng và nhân công, giảm trọng tải lên nền móng, trụ cột, dầm....

Sử dụng Gạch mát giúp ngôi nhà được bảo ôn tối đa, đồng nghĩa tiết kiệm chi phí sử dụng điện.

14.  Sản phẩm Gạch mát có độc hại không ?

PU là vật liệu tổng hợp được ứng dụng vô cùng đa dạng trong đời sống hiện nay dưới dạng  sợi, màng đổ khuôn, nhiệt dẻo, bọt hoặc có thể cán được..., PU có mặt trong mọi đồ dùng gia dụng từ gối đệm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm cho đến thiết bịt công nghệ, công nghiệp, y tế, phụ gia xây dựng.v.v...

Với tiêu chuẩn và công nghệ sản xuất hiện đại, sản phẩm Gạch mát không những không độc hại mà còn thân thiện với môi trường khi sử dụng chất trợ nở Cyclopentane thay cho HCFC-141b trước đây theo đúng lộ trình Quốc tế mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết ([1]).

15.  Khả năng chịu nước, chống thấm, chống cháy của Gạch mát như thế nào ?

PU có cấu trúc ô kín được phân bố đều theo không gian 3 chiều không thông nhau, không tan trong nước, độ hấp thụ nước và hơi nước thấp, khả năng tự chống thấm cao, Gạch mát giúp bảo vệ “sức khỏe công trình” trong điều kiện khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam, tỷ suất hút ẩm của Gạch mát chỉ xấp xỉ 1,3%.

Gạch mát là vật liệu không dẫn cháy, không cháy lan và có khả năng tự tặt lửa trong thời gian ngắn nhất sau khi được cách ly nguồn gây cháy (Noise control in Building service, 1996).

16.  Bề mặt thích hợp với vật liệu hoàn thiện, che phủ nào ?

Bề mặt Gạch mát là lớp xi măng đặc chủng có độ nhám và có thể  bám dính tốt với các chất liệu khác nhau như bột bả, vữa xi măng, vữa polyme, sơn, giấy dán tường, keo, băng dính…

17.  Mua Gạch mát ở đâu ?

Bạn có thể đặt mua Gạch mát trực tiếp hoặc gián tiếp qua hệ thống các đại lý rộng khắp các tỉnh thành của CÔNG TY hoặc truy cập website: www.Gạch mát.vn để biết các thông tin liên hệ chi tiết.

18.  Vật liệu và phụ kiện thi công Gạch mát mua ở đâu ?

Ngoài vít Gạch mát đặc chủng và lưới gia cường chống nứt bề mặt do công ty cấp theo đơn giá công bố, thì các vật liệu và phụ kiện khác như keo dán, khớp nối, bột bả, sơn, giấy dán tường… đều rất phổ biến và sẵn có trên thị trường.

19.  Kể từ lúc đặt hàng, thời gian bao lâu tôi có thể nhận được Gạch mát ?

Gạch mát được sản xuất đại trà với 2 kích thước (1200 mm x 610mm; 1200mm x 2440mm) và được lưu kho tại các đại lý Gạch mát trên cả nước nên bạn có thể liên hệ với Đại lý Gạch mát gần nhất để được sử dụng Gạch mát nhanh nhất

20.  Làm thế nào để phân biệt Gạch mát thật và giả ?

Sản phẩm Gạch mát được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, bề mặt tấm xốp Gạch mát được in chữ điện tử ghi rõ ngày, tháng, năm, giờ, lô hàng được sản xuất, độ dày của chủng loại. Khi giao hàng, Gạch mát được giao kèm theo Phiếu xuất kho kiêm giao nhận hàng của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ Niềm Tin Việt.

21.  Bảo hành Gạch mát sau khi bán ?

Gạch mát được bảo hành 10 năm kể từ ngày giao hàng. Miễn bảo hành đối với các hiện tượng co ngót, biến dạng không do lỗi vật lý, cơ học tác động và thi công không đúng phương pháp hoặc bị phá hủy, ăn mòn bởi các hóa chất có tính axít phá hủy mạnh.

GẠCH MÁT HÀ NỘI - ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI GẠCH MÁT KHU VỰC PHÍA BẮC
Trụ sở chính: Số 41 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 024 234 72 555 | Hotline: 0967.308.113
Email: gachmathanoi@gmail.com 
Website: http://gachmathanoi.com/

Chuyên mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Kỹ thuật - Kinh Doanh

Nguyễn Duy Thể

0917 555 629

024 - 234 72 555 | 024 - 3568 3930

gachmathanoi@gmail.com

tamhoncuada_tmkl

Thanh Phương

0969 597 849

024 - 234 72 555 | 024 - 3568 3930

gachmathanoi@gmail.com

Kế toán - Bán Hàng

Vũ Hoa

0947 555 629

024 - 234 72 555 | 024 - 3568 3930

gachmathanoi@gmail.com

Thống kê truy cập

Khách đang online: 1

Lượt truy cập: 332513